Tháng Bảy 13, 2024
11 11 11 AM
5 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Chạy Mùi Khét Và Cách khắc phục
Máy hút bụi không chạy? Nguyên nhân và cách xử lý nhanh tại nhà
Máy hút bụi kêu to? Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà
Sửa máy hút bụi tại Hai Bà Trưng – Điện lạnh Tân Định giá rẻ
Sửa máy hút bụi tại Quận Hoàng Mai – Trung tâm điện lạnh Tân Định
Sửa máy hút bụi tại Thanh Xuân, giá rẻ, linh kiện chính hãng
Sửa máy hút bụi tại Hà Đông, phục vụ 24h, đến ngay sau 15 phút gọi
Nguyên nhân máy hút mùi kêu to? Cách khắc phục
Máy hút bụi kêu to? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Cây nước nóng lạnh bị rò rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà
may-hut-bui-co-mui-khet

5 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Chạy Mùi Khét Và Cách khắc phục

Nếu sử dụng máy hút bụi lâu năm, đa số ai cũng từng gặp hiện tượng máy hút bụi có mùi khét. Hôm nay Điện lạnh Tân Định xin gửi đến các bạn 5 nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp hiện tượng máy hút bụi bị cháy có mùi khét. Để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan tới máy hút bụi, vui lòng liên hệ 0968 389 836 – 0936 317 992 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguyên nhân máy hút bụi chạy có mùi khét ?

  • Dây điện nguồn bị chập tạo ra mùi khét
  • Vỏ nhựa trong máy nóng quá khiến sun nhựa sinh ra mùi khét
  • Máy hút bụi có mùi khét do vận hành quá lâu
  • Máy hút bụi bi hỏng mô tơ
  • Máy bụi bị kẹt cánh quạt

Cách kiểm tra và khắc phục máy hút bụi mùi khét

– Với nguyên nhân dây điện nguồn bị chập rất đơn giản bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường là có thể biết được dây điện nguồn có bị cháy hay sun không.

Nếu bị chập cháy dây nguồn các bạn có thể thay thế dây nguồn khác để máy hút bụi có thể hoạt động lại để kiểm tra những lỗi khác.

– Vỏ nhựa máy hút bụi:  Tiếp theo bạn cần một chiếc tô vi để có thể tháo hết ốc bắt vít của máy hút bụi ra và tháo lớp vỏ của máy ra, kiểm tra cho mình bên trong có hiện tượng nhựa vỏ bị cháy hay sun không ? Nếu không 98 % là máy hút bụi nàh bạn bị cháy chổi than của dộng cơ

Máy hút bụi sử dụng quá lâu : nếu người dùng vận hành máy hút bụi công nghiệp liên tục trong một thời gian dài thì sẽ khiến motor máy sinh ra một lượng nhiệt quá nhiều, dễ gây chập cháy. Bên cạnh đó, nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị cũng khiến bụi bẩn bám nhiều trong đầu máy, túi lọc bụi. Điều này dẫn tới hiện tượng motor bị bám bẩn nhiều, gây nên sự ma sát lớn khi máy vận hành, tạo nền nhiệt cao hơn bình thường và gây cháy mô tơ.

Máy hút bụi bị cháy mô tơ tạo ra mùi khét : Đây là sự cố thường hay gặp phải ở những máy hút bụi có tuổi thọ cao. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ hết trổi than mà bạn không chú ý. Máy càng sử dụng nhiều chổi than càng nhanh hết. Khi đó thanh sắt sẽ đánh vào cổ góp khiến cho mô tơ của động cơ bị cháy hỏng tạo nên mùi khét. Để khắc phục hiện tượng này chỉ còn cách thay để động cơ máy.

Máy hút bụi bị kẹt tạo ra mùi khét : Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này đó là do máy hút bụi hút hút phải một vật cứng nào đó vào cánh quạt làm mát của mô tơ. CÓ điện cấp vào động cơ nhưng máy lại bị kẹt khiên máy bị om và làm cháy động cơ. Nếu để lâu có thể cháy và phải thay thế động cơ. Trường hợp bạn biết sớm, vệ sinh máy là có thể vận hành lại bình thường.

Kết Luận: Nguyên nhân máy hút bụi bị khét đa phần là xoay quanh động cơ của máy. Các bạn cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh để tránh gặp phải hiện tượng trên nhé.

may-hut-bui-khong-chay-4

Mọi thắc mắc cần giải đáp và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 389 836 – 0936 317 992

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *